Tấm nhựa Acrylic có phải Mica không? Mica và Acrylic có gì khác nhau?

Tấm nhựa Acrylic có phải Mica không? Mica và Acrylic có gì khác nhau?

Tấm nhựa Acrylic có phải Mica không? Mica và Acrylic có gì khác nhau?

Trong nhiều năm tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc của khách hàng, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi khác nhau về các loại vật liệu, trong đó tấm nhựa Acrylic có phải Mica không? Mica và Acrylic có gì khác nhau? là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm.
Trong nhiều năm tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc của khách hàng, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi khác nhau về các loại vật liệu, trong đó tấm nhựa Acrylic có phải Mica không? Mica và Acrylic có gì khác nhau? là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và giáp thắc mắc trên để có thể hiểu rõ hơn về tấm nhựa mica cũng như acrylic nhé.

>>Xem thêm: Bảng báo giá tấm nhựa mica FS, PS mới cập nhật

Tấm nhựa Acrylic có phải Mica không?
Tấm nhựa Acrylic cũng được gọi là mica và đây là tên thương mại được sử dụng cho một số tên thương hiệu sản xuất nhựa Acrylic hiện nay. Ngoài ra, nhựa Acrylic còn có tên khác là Plexiglass hoặc gọi theo nguyên liệu sản xuất thì sẽ là PMMA viết tắt của Poly Methyl MethAcrylate. Tại Việt Nam, tên gọi Mica được sử dụng phổ biến hơn so với Acrylic nên nhiều người nhầm tường mica cũng chính là một loại nhựa nhưng acrylic mới chính là thành phần của nó.

Tấm nhựa Acrylic có phải Mica không? Mica và Acrylic có gì khác nhau?

Mica và Acrylic có gì khác nhau?
Mặc dù cả hai tên gọi Mica và Acrylic đều nhắc đến một loại nhựa nhưng cũng sẽ có điểm khác nhau giữa hai tên gọi này. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất tấm Mica và mỗi thương hiệu sẽ có chất lượng và cách thức sản xuất tấm mica khác nhau với nguyên liệu sử dụng một phần là nhựa acrylic. Còn khi nhắc đến tấm nhựa acrylic thì chúng ta sẽ nghĩ đến loại nhựa acrylic nguyên chất với thành phần chính là nhựa Acrylic và có rất ít các loại tập chất khác trong tấm nhựa.

Tên gọi Acrylic sẽ mang tính quốc tế và có thể sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau, trong khi tên gọi Mica thường dùng cho một số doanh nghiệp trong thương mại nên sẽ chỉ sử dụng ở thị trường được cung cấp. Điều này khiến nhiều người nước ngoài khi đến Việt Nam nếu nhắc đến mica sẽ không hiểu mà họ chỉ hiểu là nhựa acrylic hoặc plexiglass.

Ngoài ra, Mica thường chỉ các loại nhựa dạng tấm còn Acrylic có thể hiểu theo nhiều hình dạng khác như dạng hình hộp, ống hoặc cây. Do đó, khả năng ứng dụng của nhựa acrylic cũng rộng hơn, ngoài các ứng dụng thi công quảng cáo và nội thất như mica thì nó còn được dùng làm các công trình thủy cung khổng lồ, các chi tiết máy cỡ lớn, các vật liệu xây dựng hoặc đúc ra các hình dạng khối to lớn khác nhau.

Tấm nhựa Acrylic có phải Mica không? Mica và Acrylic có gì khác nhau?

>>Tìm hiểu thêm: Bảng mã màu tấm nhựa mica
 
Trên đây là một số thông tin giải đáp về thắc mắc tấm nhựa Acrylic có phải Mica không? Mica và Acrylic có gì khác nhau? Hy vọng nó đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vật liệu này cũng như có thể phân biệt dễ dàng hơn giữa hai dạng và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn còn chưa hiểu về nội dung nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.